Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Đăng Ký

Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký!

  
 • Gửi yêu cầu vẽ Chibi và chân dung theo phong cách Manga TẠI ĐÂY!

[New] Yêu nước mù quáng và hành động phản quốc

Share
  avatar

  Posts : 101

  Gem Gem : 521

  Thanked : 4

  Wiz Wiz : 1000

  #1

   on Fri May 16, 2014 11:26 am

  “Yêu nước, phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép là chính đáng, tuy nhiên cần xử lý nghiêm những người lợi dụng để làm trái pháp luật” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo.

  Việc Trung Quốc ngang ngược kéo giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam đã khiến cho làn sóng phản đối của dư luận Việt Nam và quốc tế lên cao hơn cao giờ hết. Hàng loạt những vụ tuần hành của nhân dân đã diễn ra ở nhiều nơi để kêu gọi Trung Quốc chấm dứt hành động xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.
  Tuy nhiên, điều đáng buồn là trong lúc Chính phủ đang rất nỗ lực giải quyết vấn đề trên Biển Đông bằng biện pháp ngoại giao, hòa bình thì trong nước, một số người dân thiếu hiểu biết lại thực hiện hành vi đập phá, đốt, hôi của… tại một số công ty của Trung Quốc ở Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Bình Dương và Thái Bình, gây phức tạp thêm tình hình.


  Chúng ta phản đối những người đưa giàn khoan HD-981 vào vùng biển Việt Nam, điều đó không có nghĩa là bắt toàn thể nhân dân Trung Quốc phải chịu trách nhiệm.

  Luật sư Thái Bảo Anh (Đoàn Luật sư TP.HCM) bức xúc chia sẻ: “Khi một cuộc biểu tình không phân biệt được sự khác nhau giữa người dân, doanh nghiệp Trung Quốc và những kẻ gây hấn ngoài Biển Đông thì đó là lòng yêu nước mù quáng. Khi một số người lợi dụng việc tuần hành để cướp phá tài sản của các doanh nghiệp nước ngoài bất chấp tất cả thì nó biến thành hành vi phạm tội cướp bóc! Còn những kẻ nhân danh lòng yêu nước của công nhân rồi kích động họ cướp phá cho mục đích đê hèn như vậy là hành vi phản quốc”.
  Những người cướp được vài đôi giày hay chiếc điện thoại sẽ không giàu lên vì những thứ đó. Thế nhưng những hành vi đó sẽ dẫn tới sự hoảng sợ của các nhà đầu tư nước ngoài, bôi xấu hình ảnh của Việt Nam trong con mắt cộng đồng quốc tế, thử hỏi còn ai dám đầu tư vào Việt Nam nữa hay không?
  Chưa nói những thiệt hại vật chất và hình ảnh Việt Nam do những hành vi quá khích mang lại, việc tham gia phá phách như trên sẽ làm chúng ta yếu đi. Chỉ vài ngày nữa thôi, những người tham gia đập phá ấy sẽ thấy họ đã làm mất đi nhiều thứ của cá nhân mình và hàng ngàn công nhân khác. Thay vì tiếp thêm sức mạnh cùng cả nước hướng ra biển đảo, hành vi của họ lại gây ra những mối nguy bên trong.


  Thủ tướng vừa phát đi công điện: “Yêu nước, phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép là chính đáng, tuy nhiên cần xử lý nghiêm những người lợi dụng để làm trái pháp luật”

  Nhân danh lòng yêu nước để kích động gây rối, đập phá, là phản bội lại những người lính đang ngày đêm căng mình với sóng biển để giữ chủ quyền đất nước. Năng lượng ấy cần dành cho việc đoàn kết chung sức chung lòng hướng về Biển Đông, đoàn kết thành một khối và đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền.
  Chúng ta phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc ở Biển Đông không có nghĩa là chúng ta phải phản đối tất cả những gì xuất phát từ Trung Quốc. Nhà cầm quyền Trung Quốc sai không có nghĩa là toàn bộ nhân dân Trung Quốc đều đáng ghét.
  Người Trung Hoa và người Việt Nam có những đặc điểm giống nhau, đó là tinh thần dân tộc và tính duy tình. Có thể nói không ai hiểu người Trung Hoa bằng người Việt Nam – cũng không ai hiểu người Việt Nam bằng người Trung Hoa.


  Hô vang khẩu hiệu toàn vẹn lãnh lãnh thổ

  Chỉ có điều… để phục vụ cho tham vọng bá quyền, mở rộng lãnh thổ, những người lãnh đạo ở Trung Quốc đã bất chấp cả luân thường đạo lý, nhẫn tâm dùng bộ máy tuyên truyền của mình từng ngày, từng ngày tiêm nhiễm vào đầu người dân tư tưởng chống lại Việt Nam, vu cho Việt Nam đủ mọi chuyện xấu.
  Thay vì kỳ thị, đốt phá, chúng ta hãy tuyên truyền cho họ hiểu rõ vấn đề. Hơn ai hết, cũng như người dân Việt Nam, người dân Trung Quốc yêu chuộng hòa bình. Ở dọc biên giới Việt – Trung đã có những gia đình mà thành phần 2 dòng máu Việt – Trung hòa lẫn vào nhau. Họ sống tình cảm, đoàn kết, giao thương với nhau. Trong cuộc sống của họ không có sự kỳ thị, phân biệt.
  GS.TS.Trần Văn Bính (Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa-Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) cho rằng: “Thể hiện lòng yêu nước là một nhu cầu chính đáng. Nhưng bên cạnh trái tim, cần có khối óc tỉnh táo, không để kẻ thù tận dụng và lợi dụng lòng yêu nước để xuyên tạc và gây khó khăn cho cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam”.
  Hãy yêu nước một cách tỉnh táo. Không kỳ thị người Trung Quốc và các công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Lúc này nếu chúng ta tranh thủ được sự ủng hộ của bộ phận người Trung Quốc yêu hòa bình sẽ là một lợi thế cho chúng ta. Ngoài ra, đừng để Trung Quốc mượn cớ bảo vệ người Trung Quốc và các công ty Trung Quốc ở Việt Nam để thực hiện các âm mưu chính trị quân sự của họ.
  Hãy để cho thế giới nhìn vào người dân Việt Nam với con mắt tôn trọng. Hãy tìm sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế bằng hành động văn minh và thái độ thân thiện.

  Nguồn: http://nguyentandung.org/long-yeu-nuoc-mu-quang-va-hanh-dong-phan-quoc.html


  Sến bay rợp trời